QUẢNG CÁO ONLINE

Quảng cáo trực tuyến (Online Advertising / Internet Advertising) giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website. 

Ngoài ra, quảng cáo trực tuyến (quảng cáo Google, quảng cáo Facebook, quảng cáo Zalo,…) đã tạo cơ hội cho các nhà quảng cáo nhắm chính xác vào khách hàng của mình, và giúp họ tiến hành quảng cáo theo đúng với sở thích và thị hiếu của người tiêu dùng. 

Quảng cáo trực tuyến (Online Advertising / Internet Advertising)

Những ưu điểm của quảng cáo trực tuyến
Khả năng nhắm chọn: nhà quảng cáo trên mạng có rất nhiều khả năng nhắm chọn mới và phân khúc thị trường rõ ràng. 
* Khả năng theo dõi: các nhà tiếp thị trên mạng có thể theo dõi hành vi của người sử dụng đối với nhãn hiệu của họ và tìm hiểu sở thích cũng như mối quan tâm của những khách hàng triển vọng và ghi nhận phản ứng khách hàng: Bao nhiêu người nhìn thấy mẫu quảng cáo sản phẩm của bạn? Bao nhiêu người đã click vào? Họ đã xem những thông tin gì, lưu lại ở mục nào lâu nhất trong website về sản phẩm? 
* Tính linh hoạt và khả năng phân phối: một quảng cáo trên mạng được truyền tải 24/24 giờ một ngày, cả tuần, cả năm. Hơn nữa, chiến dịch quảng cáo có thể được bắt đầu cập nhật hoặc huỷ bỏ bất cứ lúc nào. 
* Tính tương tác: mục tiêu của nhà quảng cáo là gắn khách hàng triển vọng với nhãn hiệu hoặc sản phẩm của họ. Điều này có thể thực hiện hiệu quả trên mạng, vì khách hàng có thể tương tác với sản phẩm, kiểm tra sản phẩm và nếu thoả mãn thì có thể mua. 
* Sự hỗ trợ của công nghệ mới: tận dụng những tính chất của công nghệ số hóa, các nhà quảng cáo có thể tạo những mẫu quảng cáo sống động, sáng tạo bởi tính chất không giới hạn phương pháp quảng cáo trực tuyến. 
* Chi phí hợp lý: doanh nghiệp có thể kiểm soát chi phí của mình một cách tối ưu.

Các hình thức quảng cáo trực tuyến
- CPD (Cost Per Duration): tức tính tiền theo thời gian đăng banner. Với hình thức này, nhà quảng cáo thường đặt các banner (dạng gif, flash hay video) lên các website (đặt trên 1 vị trí cố định trên 1 website). 
- CPM (Cost Per Impression): tính tiền dựa trên mỗi 1000 lượt views. Hình thức này CPM cũng có thể là các banner dạng file gif, flash, video,… với dạng này, sản phẩm hay logo của bạn có thể xuất hiện ở 1 hay nhiều vị trí khác nhau trên 1 hay nhiều websites. 
- CPC (Cost per Click / PPC: Pay Per Click đều là một): bạn chỉ phải trả tiền cho mỗi click từ khách hàng tiềm năng của mình. Hình thức quảng cáo này thường có định dạng hỗn hợp gồm jpg, text.
- CPA (Cost Per Action hoặc Cost Per Acquisition / PPP: Pay Per Performance): là hình thức nhà quảng cáo trả tiền cho bên đăng quảng cáo dựa trên số lần khách hàng thực hiện một hành động như đăng ký tài khoản, mua hàng,… 
- CPI (Cost Per Install): là hình thức nhà quảng cáo ứng dụng điện thoại di động trả tiền cho bên nhà quảng cáo dựa trên số lần cài đặt cửa ứng dụng. 

Theo Internet